952053
952053

Thứ hai, 06 Tháng 7 2015

Bệnh viện 115 hỗ trợ bệnh viện Cần Giuộc trong điều trị bệnh tim mạch

Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, Tháng 6-2015, tiến sĩ Phạm Hữu Văn – Trưởng khoa nhịp tim học Bệnh viện 115 thành phố Hồ Chí Minh đã đến hỗ trợ Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc tỉnh Long An hướng dẫn bác sĩ của bệnh viện, bác sĩ trạm y tế các xã cách chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý có liên quan tim mạch. Đặc biệt, tiến sĩ Phạm Hữu Văn còn điều trị trực tiếp cho bệnh nhân tại các khoa cấp cứu và khoa nội. Chương trình hỗ trợ của tiến sĩ Phạm Hữu Văn tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc sẽ kéo dài một năm.

ThayVan

Ngoài việc mời bác sĩ tại các bệnh viện ở TPHCM, Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc còn phối hợp với các bệnh viện của tỉnh để hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Song song đó, bệnh viện cũng đã cử bác sĩ xuống trạm y tế các xã để hỗ trợ về điện tim, cấp cứu, sản khoa... nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân tại cộng đồng, tiến tới mục tiêu công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các vùng, miền. Đồng thời có tác dụng đào tạo nguồn cán bộ tại chỗ có trình độ chuyên môn, từng bước đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân tại địa phương, góp phần giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

PHẠM THA​N​​H THÚY-BVĐKKV Cần Giuộc