Thứ năm, 21 Tháng 5 2020

Đại hội Đảng Bộ BVĐKKV Cần Giuộc lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025

ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CẦN GIUỘC

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2020-2025

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viên đa khoa khu vực Cần Giuộc đã lãnh đạo thực hiện đạt hầu hết các chỉ tiêu NQ đã đề ra như công suất sử dụng giường bệnh mỗi năm; số lần bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện đạt 116%, số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 135%. Bệnh việnthường xuyện cải tiến qui trình khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm bớt thời gian cho người bệnh. Ngoài ra, người bệnh còn được quan tâm về ăn, ở trong thời gian nằm viện. Chính vì thế số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị thời gian qua tăng nhanh thể hiện uy tín, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.Thường xuyên phối hợp với các bệnh viện tuyến trên như bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ trong công tác chuyên môn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ đơn vị. Thành lập đơn vị thận nhân tạo với 10 máy lọc thận, trung bình tiếp nhận điều trị cho 13 bệnh nhân/ngày. Đến nay đã điều trị cho 9.308 lượt bệnh nhân chạy thận giai đoạn cuối. Ngoài ra, bệnh viện có phân công bác sĩ đến các trạm y tế xã để hỗ trợ về mặt chuyên môn nhằm giảm chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến huyện. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ trẻ. Đã đưa 41 cán bộ đi đào tạo bác sĩ, thạc sĩ, cử nhân, dược sĩ. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn tại các trường, bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương.

Song song đó, bệnh viện còn phối hợp chặt chẽ với Công an trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ và giữ gìn trật tự xã hội. Duy trì bếp ăn từ thiện của bệnh viện, đã tiếp nhận được hơn 507 triệu đồngcấp phát trên 396.000 suất cơm cho bện nhân và người nhàThành lập quỹ tình thương ủng hộ bệnh nhân nghèo suy thận với hơn 204 triệu đồng. Đã chi hỗ trợ cho 277 lượt người với tổng số tiền 83.000.000 đồng.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được quan tâm thường xuyên, kịp thời quán triệt các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; nhất là việc triển khai thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4( khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng của đảng viên. Hàng năm 100%  chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 25 đảng viên đạt 100% so với Nghị quyết. Hiện đảng bộ có 54 đảng viên. Trong nhiệm kỳ không có tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Tại đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí và bầu 6 đồng chí dự Đại dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Trần Văn Tám được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Bệnh viên đa khoa khu vực Cần Giuộc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

IMG 1590027303627 1590027805766 IMG 1590027310126 1590027817216