Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020

BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH TP.HCM KHẢO SÁT TẠI BỆNH VIỆN ĐKKV CẦN GIUỘC ĐỂ HỖ TRỢ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT

Lượt xem : 2099
BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH TP. HCM KHẢO SÁT TẠI BỆNH VIỆN
ĐA KHOA KHU VỰC CẦN GIUỘC ĐỂ HỖ TRỢ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT

Ngày 17/10/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh do Ông Châu Văn Đính, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc (ĐKKVCG) nhằm có kế hoạch hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật. Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, Bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cùng dự.

Theo Ông Trần Văn Tám, Giám đốc bệnh viện ĐKKVCG, bệnh viện hiện có 349 cán bộ, công nhân viên chức hầu hết đều đạt chuẩn về trình độ. Trong đó có 23 bác sĩ chuyên khoa I, 4 bác sĩ CK II. Được sự quan tâm của cấp trên, Bệnh viện ĐKKVCG ngày càng được đầu tư khang trang, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Riêng khoa ngoại bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật mổ kết hợp xương cơ bản tứ chi trên đến chi dưới hướng tới mổ nội soi khớp, thay khớp. Tuy nhiên, mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ nhưng khó khăn lớn nhất của bệnh viện là thiếu nhân lực, do đó chưa thể khai thác đúng mức cơ sở vật chất đã được đầu tư trong khi lượng bệnh nhân ngày càng đông, rất cần bệnh viện tuyến trên hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật. Qua đó, giúp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới khai thác hết công suất sử dụng trang thiết bị, góp phần tạo điều kiện người dân ở các địa phương đặc biệt là vùng sâu, vùng xa tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí thấp đồng thời giảm quá tải ở bệnh viện tuyến trên.

Theo Ông Châu Văn Đính, hoạt động hỗ trợ tuyến dưới là việc làm thường xuyên của Bệnh viện chấn thương chỉnh hình trong thời gian qua. Bệnh viện ĐKKVCG đã hội đủ 2 yếu tố cơ sở vật chất và trang thiết bị. Do đó, Bệnh viện cần phải có cơ chế thu hút, đào tạo và giữ được đội ngũ bác sĩ giỏi, từng bước nâng cao uy tín nhằm thu hút được bệnh nhân đến khám và điều trị. Ông khẳng định, sau khảo sát, 2 bên sẽ thực hiện ký kết đề án chuyển giao theo lộ trình cụ thể, để bệnh viện ĐKKVCG làm chủ được các kỹ thuật chuyên sâu của bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

BV Chinh Hinh HCM 1
BV Chinh Hinh HCM 2
BV Chinh Hinh HCM 3

Chú thích ảnh:

-    ảnh 1: Quang cảnh cuộc khảo sát.

-   ảnh 2, 3: bệnh viện ĐKKVCG được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

CHÍ HIẾU