Thứ bảy, 03 Tháng 7 2021

CẦN GIUỘC: PHÓ VIỆN TRƯỞNG VIỆN PASTEUR TP.HCM KIỂM TRA VIỆC VẬN HÀNH HỆ THỐNG XÉT NGHIỆM REAL –TIME PCR

Chiều ngày 2/7/2021, đoàn công tác Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh do TS. Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc vận hành hệ thống xét nghiệm SARS –CoV-2 Real -time PCR tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc.
     Để vận hành hệ thống xét nghiệm SARS –CoV-2 Real -time PCR an toàn, hiệu quả, Bệnh viện đa khoa khu Cần Giuộc cử cán bộ tham gia khóa đào tạo về xét nghiệm Real -time PCR do viện Pasteur TP.HCM tổ chức; đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, quy trình, sẵn sàng triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc vi rút Sars-CoV-2.
     Với hệ thống máy hệ thống Real – time PCR, mỗi ngày bệnh viện tiến hành xét nghiệm khoảng 250 mẫu bệnh phẩm.  Đây là điều kiện thiết thực góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại huyện, giúp đẩy nhanh việc sàng lọc các trường hợp nguy cơ, để địa phương kịp thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.
     Sau khi tiến hành khảo sát thực tế, TS. Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, đề nghị Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định để được công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Xet Nghiem REAL TIME PCR