Thứ năm, 27 Tháng 10 2022

Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế

Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế

Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc triển khai thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ Bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các Bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”. Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui đến dự.

Là Bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc (BVĐKKV) có 04 phòng chức năng, 04 khoa khoa cận lâm sàng và 08 khoa lâm sàng. Nhân sự bệnh viện là 323 người. Trong đó, Bác sĩ là 61 người. Tổng số giường bệnh là 300, thực kê là 390 giường.

Thực hiện Đề án 1816, BVĐKKV Cần Giuộc tiếp tục nhận chuyển giao từ Bệnh viện Đa khoa Long An về phẫu thuật nội soi Viêm ruột thừa, viêm túi mật. Dự kiến triển khai vào tháng 11/2022 (thời gian chuyển giao dự kiến 06 tháng).

Ngoài ra, BVCG Cử cán bộ luận phiên chuyển giao kỹ thuật tại trạm y tế các xã như khám bệnh, nguyên tắc điều trị tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, hồi sức cấp cứu tim phổi, xử lý vết thương phần mềm, xử trí cấp cứu về ngoại khoa.

Khó khăn trong việc triển khai Đề án là BV thiếu nhân lực, khó khăn về thu phí dịch vụ và kinh phí chi trả cho Bác sĩ về công tác.

Qua đây, BV cần hỗ trợ hồi sức cấp cứu tim mạch, thở máy; vật lý trị liệu – phục hồi chức năng; quản lý chất lượng Bệnh viện; kinh nghiệm thực hiện dịch vụ y tế và thu hút nhân tài (Bác sĩ).

Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui cho rằng nhiều ý kiến của cán bộ chủ chốt nêu lên tại Hội nghị đã giải quyết cơ bản được những khó khăn, vướng mắc đối với việc triển khai thực hiện đề án 1816 tại BV. Yêu cầu BV tập trung tuyên truyền khám ngoài giờ (Thứ 7 và Chủ nhật) để thu hút bệnh nhân. UBND huyện sẽ có ý kiến chỉ đạo sau khi làm việc với Đảng uỷ Bệnh viện.

Thành Phát

De An 1816 Bo Y Te 2

Khó khăn trong việc triển khai thực hiện Đề án 1816 của BVĐKKV Cần Giuộc là thiếu nhân lực

De An 1816 Bo Y Te 1