Thứ ba, 11 Tháng 2 2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra tại Bênh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc

Sáng ngày 03/02/2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại BVĐKKV huyện Cần Giuộc. Đi cùng với đoàn có ông Nguyễn Tuấn Thanh Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cùng đến làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc bác sĩ Trần Văn Tám – Giám đốc bệnh viện (BV) đa khoa khu vực Cần Giuộc cho biết: " Để phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo và 2 đội phản ứng nhanh. Bố trí 2 phòng khám tại khoa cấp cứu; khoa khám bệnh và 1 khu vực cách ly để bố trí khoảng 30 giường bệnh. Trường hợp đặc biệt, bệnh viện sẽ trưng dụng khoa nhiễm làm khu cách ly hoặc khu cải tạo để làm bệnh viện dã chiến. trang thiết bị, vật tư, hóa chất của bệnh viện có nhưng rất hạn chế. Đơn vị đã đặt 1 máy X-Quang di động và bố trí nhân viên lấy máu xét nghiệm tại phòng khám để thực hiện khám bệnh cho bệnh nhân tại chỗ. Đặc biệt, BV đã phun hóa chất diệt khuẩn tại khu phòng khám và khoa cấp cứu của bệnh viện".

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống dịch của Bệnh viện Cần Giuộc. Tuy nhiên, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị bệnh viện làm tốt công tác khám bệnh phân luồng. Cung cấp khẩu trang cho nhân viên y tế và cán bộ công chức tiếp xúc trực tiếp với người dân. /.

PCTTinh1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa kiểm tra công tác tuyên truyền của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc

PCTTinh2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa kiểm tra khu vực cách ly